TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0989.530.888 | 0975.411.888
Hệ thống cửa hàng

Có thể làm mất vết rạn da?

Cập nhật : 30-09-2013, 9:31 am . Lượt xem : 1707
Sau khi sinh con, vùng da bụng và hông, đùi của tôi có rất nhiều vết rạn lớn, bôi các loại kem, thuốc nhưng không đỡ. Tôi thấy nhiều mỹ viện quảng cáo có thể làm chúng biến mất bằng cách mài da hay dùng năng lượng ánh sáng, giá rất đắt. Những cách này có hiệu quả không?”.
Có thể làm mất vết rạn da?
Sau khi sinh con, vùng da bụng và hông, đùi của tôi có rất nhiều vết rạn lớn, bôi các loại kem, thuốc nhưng không đỡ. Tôi thấy nhiều mỹ viện quảng cáo có thể làm chúng biến mất bằng cách mài da hay dùng năng lượng ánh sáng, giá rất đắt. Những cách này có hiệu quả không?”. Trả lời:

Rạn da là hiện tượng thường thấy ở phụ nữ sau sinh hay mới giảm béo thành công do trước đó lên cân quá nhiều và nhanh, khiến da không giãn ra kịp, các mô liên kết đứt gãy. Các vết rạn da lớn lúc đầu có thể làm chị em hốt hoảng vì có màu đỏ, tía, nhưng sau đó màu sẽ nhạt dần.

Không có cách nào phục hồi lại các sợi collagen và elastin (thành phần tạo độ đàn hồi của da) khi nó đã đứt gãy, vì vậy việc chiếu năng lượng ánh sáng gì đó như các mỹ viện quảng cáo không làm vết rạn mất đi. Việc áp dụng kỹ thuật siêu mài mòn có thể làm vết rạn khó thấy hơn, nhưng hiệu quả không đáng kể, bởi các sợi đàn hồi của da nằm sâu ở lớp dưới, không thể mài tới được. Nếu mài sâu quá sẽ làm tổn thương da, gây thâm nám.

Nếu sau khi sinh con, bạn bị sổ bụng, da ở đây và vùng hông đùi của bạn bị thừa nhiều thì có thể khắc phục bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Trong khi tạo hình thành bụng cho bạn, các bác sĩ có thể kết hợp cắt bỏ vùng da thừa và nhờ đó, loại bỏ đáng kể vùng da bị rạn. Đây là cách duy nhất khiến các vết rạn da thực sự biến mất và làm đẹp da cho những vùng bị dạn nứt.

Cách đề phòng rạn da là không để tăng cân nhiều trong thời gian ngắn, bôi kem chống rạn khi mới mang bầu hoặc đang lên cân. Tuy nhiên, việc da rạn hay không, rạn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tính chất da của mỗi người, vì vậy có nhiều thai phụ lên cân không quá nhiều, đã có bôi kem nhưng da vẫn rạn.
Tác giả : Admin
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG